Hiệu chuẩn lĩnh vực Thời gian, tần số/Time, Frequency

1.Máy đo tốc độ gió/ Air Velocity Meter

Máy đo tốc độ gió là một công cụ theo dõi thời tiết được sử dụng để đo tốc độ gió. Các máy đo tốc độ gió thô đầu tiên được sử dụng để đo tốc độ gió hàng trăm năm trước, nhưng hiện nay máy đo tốc độ gió là những màn hình tốc độ gió chính xác cao có thể cung cấp dữ liệu theo nhiều cách khác nhau.

2.Thiết bị đo tốc độ vòng quay,/ Tachometer & Stroboscope

Máy đo tốc độ vòng quay hay còn được gọi là máy đo Rpm, máy đo vòng tua hiện số. Đây là thiết bị đo tốc độ vòng quay cho các loại động cơ, trục của động cơ hay tốc độ vòng quay của vòng bi. Các loại máy đo tốc độ vòng quay được thiết kế dạng cầm tay để có thể đo được nhiều loại động cơ và thiết bị máy móc.

3.Máy ly tâm /Centrifuge

Máy ly tâm là máy thực hiện quá trình phân ly dựa vào trường lực ly tâm để phân riêng hỗn hợp hai pha rắn – lỏng hoặc lỏng-lỏng thành các cấu tử riêng biệt. Hay Máy ly tâm được hiểu đơn giản hơn đó là máy thực hiện quá trình tách hoặc cô đặc các phân tử có khối lượng riêng khác nhau, thường là tách các pha rắn ra khỏi pha lỏng dựa trên kích thước các hạt và mật độ khác nhau giữa chúng nhờ lực ly tâm. Do ảnh hưởng của trọng lực, hai phần tử có khối lượng khác nhau sẽ lắng ở những tốc độ tương đương với trọng lượng.

4.Đồng hồ đo thời gian / Stopwatch

Đồng hồ bấm giờ được sử dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực dùng để theo dõi thời gian hoạt động của thiết bị hay các hoạt động khác… 

5.Máy đo độ rung / Vibration Meter

Máy đo độ rung (Vibration meter) là thiết bị được sử dụng để kiểm tra rung động của máy móc (động cơ) ở các thông số như: vận tốc rung (mm/s), gia tốc rung (m/s²), tần số rung (Hz) hoặc biên độ rung (mm) từ đó có thể đối chiếu được so với thông số quy định từ nhà sản xuất để biết được động cơ có đang hoạt động bình thường hay không.

Các thiết bị khác vui lòng liên hệ: Mr Trung 0975581255 để được tư vấn tốt nhất.

Post Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *