Hiệu chuẩn lĩnh vực: Nhiệt độ-độ ẩm/Temperature & Humidity

1. Tủ tạo nhiệt ẩmTemperature & Humidity Chamber

Tủ tạo nhiệt độ và độ ẩm dùng để tạo môi trường thực tế để kiểm tra các sản phẩm khác nhau, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực da giày, y tế, may mặc… Máy có thể tắt chế độ tạo độ ẩm và hoạt động như tủ sấy.

2. Tủ sấy – Oven

Tủ sấy dùng để tạo môi trường thực tế để kiểm tra các sản phẩm khác nhau, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực da giày, y tế, may mặc… Tủ sấy không có chức năng tạo độ ẩm. 

3. Máy ghi dữ liệu nhiệt độ – Temperature Data logger

Máy ghi dữ liệu nhiệt độ cho phép bạn có thể đi bất cứ đâu mà không cần phải lo lắng về các số liệu quan trắc. Dữ liệu sẽ được lưu trong máy hoặc thông qua thẻ nhớ. Chỉ cần kết nối với PC là bạn có thể xuất dữ liệu ra dễ dàng.

4. Nhiệt ẩm kế – Hygro Thermometer

Nhiệt ẩm kế để đo nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Có thể sử dụng trong văn phòng, phòng thí nghiệm hay các nhà xưởng… Máy có nhiều loại từ điện tử đến máy cơ, tự động lưu dữ liệu hoặc không lưu dữ liệu.

5. Nhiệt kế hồng ngoại – Infrared Thermometer

Nhiệt kế hồng ngoại là nhiệt kế để đo nhiệt độ từ bức xạ phát ra của một vật nào đó. Còn được gọi là nhiệt kế laser hay nhiệt kế không tiếp xúc hoặc súng nhiệt. Tên gọi đó dùng để mô tả thiết bị có khả năng đo nhiệt độ từ xa.

6. Nhiệt kế điện tử – Digital Thermometer

Nhiệt kế điện tử dùng để đo nhiệt độ. Nhiệt kế có các đầu dò khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn đầu dò thích hợp. Có nhiều loại đầu dò như: dây nhiệt, điện trở nhiệt ngoài ra còn có nhiệt kế lưỡng kim (không sử dụng pin) 

7. Nhiệt kế thủy tinh – Glass Thermometer

Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có hai thành phần quan trọng: phần cảm nhận nhiệt độ (Ví dụ: bầu đựng thủy ngân hoặc rượu trong nhiệt kế) và phần hiển thị kết quả (Ví dụ: thang chia vạch trên nhiệt kế). Nhiệt kế thủy tinh với chi phí rẻ dễ dàng sử dụng được ứng dụng rộng rãi trong trường học, bệnh viện, ngoài xã hội… 

8. Bể tạo nhiệt – Water Bath

Bể tạo nhiệt độ được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Có khả năng làm lạnh nước trong bể hoặc đun sôi nước trong bể lên đến gần 100oC. Dùng để kiểm tra các sản phẩm, nếu bất đắc dĩ có thể dùng để luộc trứng, luộc gà… Bảo đảm kiểm soát được nhiệt độ và đúng thời gian.

9. Lò nung/Furnance

 Lò Nung một thiết bị chuyên dùng để nâng nhiệt độ lên rất cao, khoảng trên dưới 1000 độ C. Người ta có thể dùng lò nung để xử lý mẫu hay tro hóa một số vật liệu, hóa chất cần thiết cho thí nghiệm một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra lò nung còn dùng để xúc tác một số phản ứng hóa học cần điều kiện nhiệt độ cao.

10. Nồi hấp tiệt trùng/Autoclave

Nồi hấp tiệt trùng (autoclave sterilizer) là 1 buồng áp suất thường được sử dụng để thực hiện quá trình tiệt trùng dụng cụ, thiết bị y tế, hóa chất… trong bệnh viện, cơ sở y tế, công nghiệp. Cơ chế hoạt động với áp suất và nhiệt độ cao. Một số nồi hấp tiệt trùng được sử dụng để khử khuẩn, khử trùng thiết bị bằng cách đưa chúng vào nồi hơi nước bão hòa, tùy thuộc vào kich thước và số lượng vật liệu.

11. Nhiệt điện trở, Cặp nhiệt điện, / RTC Thermpcouple

Nhiệt điện trở (điện trở nhiệt) chức năng của chúng là khi nhiệt độ thay đổi thì trở kháng (khả năng cản trở dòng điện) thay đổi một cách rõ rệt. Nhờ đặc tính thay đổi điện trở một cách rõ rệt như vậy nên nhiệt điện trở được sử dụng trong các mạch điện với các vai  trò như: cảm biến nhiêt, hạn chế dòng xung kích (ví dụ: hạn chế dòng khởi động máy)…

12. Thiết bị phát nhiệt độ / Temperature Calibrator

Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, ô tô, hàng hải, vật liệu nhựa… cũng như tất cả các ngành có sự đòi hỏi cao về độ chính xác, độ tin cây trong các phép đo.

Các thiết bị nhiệt – nhiệt & nhiệt ẩm khác vui lòng liên hệ: Mr Trung 0975581255 để được tư vấn tốt nhất.

Post Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *