Hiệu chuẩn Lĩnh vực Quang học – Bức xạ/ Optics – Radiation

1.Thiết bị đo độ bóng/ Gloss Meter

Máy đo độ bóng bề mặt vật liệu được biết đến để đo, phân tích kết quả các số liệu đo độ bóng, độ nhám cho kết quả chính xác. Đây là loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, phục vụ trong các ngành sản xuất, cơ khí. Các loại máy đo độ bóng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như đo độ bóng sơn, lớp phủ trên kim loại, vải, gốm sứ, gạch men, ô tô, nhựa,…

2.Tủ soi màu vải / Light Box

Tủ so màu hay còn gọi là buồng soi màu, color light box, là thiết bị dùng trong lĩnh vực so sánh màu sản phẩm cho vải, nhựa, giấy bao bì…. Color light box sử dụng bóng đèn Phillip giả lập nhiệt độ màu của ánh sáng nhằm so sánh sự khác biệt màu sắc sản phẩm

3.Thiết bị đo cường độ sáng/ Light Meter

Máy đo ánh sáng (Light Meter) là một thiết bị dùng để đo lượng ánh sáng. Trong nhiếp ảnh , một đồng hồ đo ánh sáng thường được sử dụng để xác định độ phơi sáng thích hợp cho một bức ảnh. Thông thường một đồng hồ ánh sáng sẽ bao gồm mạch điện tử kỹ thuật số hoặc analog , cho phép nhiếp ảnh gia xác định tốc độ màn trập và số f nào nên được chọn để phơi sáng tối ưu, với một tình huống ánh sáng nhất định và tốc độ quay phim .

4.Quang phổ đo tạo độ màu / Colorimeter

Máy quang phổ đo màu là những thiết bị đo màu được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, kiểm định chất lượng. Máy quang phổ dùng đo màu được sử dụng để phân tích chất rắn, chất lỏng từ các pương pháp phản xạ ánh sáng và quang phổ. 

5.Máy quang phổ UV- VIS / UV-Visible Spectrophotometer

Máy quang phổ UV-VIS hay còn có tên gọi đầy đủ hơn là máy quang phổ hấp thụ phân tử ngoại khả kiến UV-VIS, được dùng để thu, phân li và ghi lại phổ của một vùng phổ quang học nhất định.

6.Thiết bị đo năng lượng UV/ UV Radiation Meter

Để biết được mức độ bức xạ của tia UV, người ta sử dụng thiết bị đo UV. Thiết bị này sẽ xác định được chính xác mức độ bức xạ, trong trường hợp lượng tia UV vượt quá mức cho phép thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu.Sử dụng thiết bị đo UV để đo UV ở môi trường, sử dụng trong phòng thí nghiệm, trong nghệ thuật đồ hoạ hay sử dụng trong công nghiệp….

Các thiết bị cân khối lượng khác vui lòng liên hệ Mr Trung 0975581255 để được tư vấn tốt nhất.

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *