Hiệu chuẩn lĩnh vực Hóa lý/Physico chemical parameters

1. Máy đo độ nhớt – Viscometer 

Độ nhớt của một chất lưu là thông số đại diện cho ma sát trong của dòng chảy. Khi các dòng chất lưu sát kề có tốc độ chuyển động khác nhau, ngoài sự va đập giữa các phần tử vật chất còn có sự trao đổi xung lượng giữa chúng. Những phần tử trong dòng chảy có tốc độ cao sẽ làm tăng động năng của dòng có tốc độ chậm và ngược lại phần tử vật chất từ các dòng chảy chậm sẽ làm kìm hãm chuyển động của dòng chảy nhanh. Máy đo độ nhớt và cốc đo nhớt sẽ xác định được giá trị đo của dung dịch.

2. Máy đo pH – pH Meter

 Các dung dịch nước có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axít, trong khi các giá trị pH lớn hơn 7 được coi là có tính kiềm. Để kiểm tra mẫu nước thay vì dùng giấy quỳ tím thì nay đã có máy cho kết quả chính xác hơn. Hiệu chuẩn máy đo pH bằng dung dịch chuẩn pH.

3. Máy đo độ dẫn điện –Conductivity Meter

Dẫn điện là khả năng của một môi trường cho phép sự di chuyển của các hạt điện tích qua nó, khi có lực tác động vào các hạt. Cơ chế của chuyển động này tùy thuộc vào vật chất. Để có được giá trị đo ta phải dùng máy đo độ dẫn điện và hiệu chuẩn độ dẫn điện bằng dung dịch chuẩn dẫn điện.

4. Khúc xạ kế – Refractometer

Khúc Xạ Kế còn được gọi là máy đo nồng độ, quang kế (hay brix kế). Nó dùng để đo nồng độ các chất hòa tan trong nước hoặc dưới dạng dung dịch. Khúc xạ kế được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống nó là dụng cụ quang học sử dụng để đo nồng độ các chất hòa tan trong nước .

5. Máy đo độ đục – Turbidity Meter

Độ đục của nước bắt nguồn từ sự hiện diện của một số các chất lơ lững có kích thước thay đổi từ dạng phân tán thô đến dạng keo, huyền phu (kích thước 0,1 – 10mm) . Trong nước, các chất gây đục thường là: đất sét,  chất hữu cơ, vô cơ, thực vật và các vi sinh vật bao gồm các loại phiêu sinh động vật.

6. Máy phát hiện khí – Gas Detectors

Máy phát hiện khí là một thiết bị phát hiện sự hiện diện của các chất khí trong một khu vực. Đây là loại thiết bị được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra khí máy có thể tạo ra một âm thanh báo động cho các nhà khai thác trong khu vực nơi bị rò rỉ xảy ra, cho họ cơ hội để rời khỏi khu vực. 

7. Máy đo hàm lượng Clo Dư / Chlorine meter

Máy đo Chlorine là một thiết bị chuyên dụng có thiết kế gọn nhẻ được dùng để đo nồng độ Clo có trong mẫu nước. Nó được sử dụng thường xuyên trong ngành công nghiệp hóa, ngành công nghiệp nuôi trồng hay phục vụ cho nghiên cứu khoa học. Là thiết bị đo Clo dư cầm tay, tiện dụng trong di chuyển, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác.

8. Tỷ trọng kế / Hydrometer

Một tỷ trọng kế hoặc hydroscope là một thiết bị có các biện pháp tương đối mật độ của hai chất lỏng . Chúng thường được hiệu chuẩn để đo trọng lượng riêng của chất lỏng. 

9. Cồn kế / Glass Alcoholmeters, Digital Alcoholmeter

Cồn kế hay còn được gọi là rượu kế hoặc tửu kế. Đây là một dụng cụ đơn giản dùng dể đo độ cồn, độ rượu trong nước. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý: từ độ chìm của cồn kế trong dung dịch sẽ cho biết được độ cồn của dụng dịch, khi tỷ trọng của nước càng thấp thì độ cồn trong nước càng cao

Để hiệu chuẩn các thiết bị khác vui lòng liên hệ: Mr Trung 0975581255 để được tư vấn tốt nhất.

Post Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *