Hiệu Chuẩn Độ Dài – Dimensional Calibration

1. Máy đo 3 chiều – Coordinate measuring machine

Máy CMM là máy đo tọa độ 3 chiều. Đây là loại máy với chức năng đo tọa độ ba chiều X, Y, Z  với độ chính xác cao. Giúp cho việc đo lường kích thước của sản phẩm dễ dàng hơn. Cho kết quả có độ chính xác đến hàng micro met. Dùng để kiếm tra các sản phẩm, chi tiết cơ khí…

2. Máy đo độ tròn – Roundness Testing Machine

Máy đo độ tròn dùng để kiểm tra các chi tiết có dạng hình tròn thông qua sự quan sát lượng biến thiên của đường kính bằng phương pháp so sánh đo 2 tiếp điểm, phương pháp đo 3 tiếp điểm. Từ đó sẽ đưa các thông số trên màn hình, chúng ta có thể tinh chỉnh sản phẩm của mình để đảm bảo sai số cho sản phẩm. Hiệu chuẩn máy đo độ tròn bằng phương pháp so sánh, dùng mẫu chuẩn để kiểm tra sai số của thiết bị.

3. Máy đo độ nhám – Surface Roughness Tester

Độ nhẵn bóng bề mặt (nhám): được đánh giá qua 2 chỉ tiêu: Sai lệch trung bình Ra và chiều cao nhấp nhô Rz+. Sai lệch trung bình số học của profile Ra, được đo bằng µm. Là trung bình số học các giá trị tuyệt đối của profile (hi) trong khoảng chiều dài chuẩn (L). Máy đo độ nhám sẽ kiểm tra và đưa ra các thông số Ra, Rz… Hiệu chuẩn máy đo độ nhám bằng phương pháp so sánh, dùng mẫu chuẩn để kiểm tra sai số của thiết bị.

4. Căn mẫu chuẩn – Gauge Block

Căn mẫu song phẳng là một loại mẫu kích thước độ dài được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và các ngành kỹ thuật. Căn mẫu chuẩn là chuẩn dùng để kiểm tra lại các thước cặp, panme, đồng hồ so… Căn mẫu có các cấp khác nhau: Cấp K hay cấp 00, cấp 1, cấp

5. Máy đo quang học – Measuring Microscopes , Profile Projector

Kính hiển vi là công cụ đo kích thước bằng phương pháp quang học (đo không tiếp xúc). Dùng để đo các chi tiết cực nhỏ hoặc nơi mà thiết bị đo như CMM hay các thiết bị khác không có khả năng đo được hoặc khả năng chính xác không cao. Máy đo được cả 3 trục X,Y,Z.

6. Thước vặn đo ngoài Micrometer

Thước vặn là dụng cụ đo khoảng dịch chuyển của trục đo di động khi trục đo này di chuyển được nhờ chuyển động xoay của trục vít me, chuyển đổi chuyển động tròn của tang quay (thimble) thành chuyển động tịnh tiến của trục đo di động (spindle). Panme có độ chính xác tốt hơn thước cặp nhưng khoảng đo lại nhỏ hơn thước cặp.

7. Thước kẹp – Caliper

Dụng cụ đo dạng thước cặp gồm 2 phần cơ bản: thân thước mang thước chính gắn với đầu đo cố định và đầu đo động mang thước phụ gọi là du xích. Khoảng cách giữa 2 đầu đo là kích thước đo được đọc trên phần nguyên thước chính và phần lẻ trên thước phụ. Thước cặp có độ chính xác không cao bằng panme nhưng có khoảng đo lớn hơn panme.

8. Thước cuộn, thước sắt – Tape Measure, Steel Ruler

Thước cuộn và thước thép là 2 thiết bị đo thông dụng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Dễ sử dụng cho mọi đối tượng, phạm đi đo lớn. Nhược điểm của thước cuộn và thước thép là độ chính xác không cao.

9. Đồng hồ so – Dial IndicatorDial Test Indicator

Đồng hồ so được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí, dùng để đo độ đảo, độ tròn, độ phẳng, đo đường kính lỗ…  Có độ chính xác cao, dễ dàng sử dụng.

10. Thước đo độ dày – Thickness Gauge

Đồng hồ đo độ dày cũng tương tự như đồng hồ so. Được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí, ngày may, da giày…Dùng để đo chiều dày của vật liệu. Thiết bị có độ chính xác cao, dễ dàng sử dụng.

11. Thước đo độ cao – Height Gauge

Thước đo cao dùng để xác định kích thước chiều cao của vật hoặc để so sánh chiều cao của các vật với nhau. Được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí

12. Thước đo góc – góc chuẩn / Angle Meter -Angle Block

Thước đo góc dùng để căn chỉnh góc cho rất nhiều ứng dụng kể cả chiều dọc hay chiều ngang. Thay vì phải dùng thủ công như giọt nước thì loại điện tử giúp chúng ta xử lý các vấn đề nhanh hơn.

13. Trụ chuẩn Pin Gauge-Plug Gauge

Sau khi gia công các chi tiết lỗ bước tiếp theo là dùng pin chuẩn cho vào lỗ kiểm tra xem có bị bó cứng lỗ hay bị lọt qua không . Hoặc pin chuẩn cũng được dùng để so sánh với các pin đã gia công.

14. Bàn đá chuẩn,  bàn máp Granite Surface Plate

Bàn đá là mặt phẳng chuẩn, là nơi để thao tác đo các thiết bị tốt hơn. Ít tạo ra sai số cho các phương tiện khác. Bàn đá được gia công và mài phẳng có độ chính xác cao. Cấp chính xác của bàn đá có nhiều loại: cấp 0, cấp 1, cấp 2.

 15. Dưỡng kiểm kích thước ren trong, ren ngoài  / Thread Plug GaugeThread Ring Gauge

Trong số các dụng dụ đo kiểm ren thì dưỡng kiểm ren là dụng cụ phổ biến nhất. Cấp bậc dung sai của ren cần kiểm tra và dung sai của dưỡng kiểm ren là trùng nhau. Dung sai kích thước của lỗ ren có giới hạn trên và giới hạn dưới do đó dưỡng kiểm ren còn được gọi là dụng cụ đo giới hạn ren. Dưỡng kiểm ren có 2 đầu GO và NO GO. Ren được cho là đạt yêu cầu khi mà đầu GO đi  và NO GO không đi khi vặn không vượt quá 2 vòng quay. Dưỡng kiể ren được chế tạo theo một số tiêu chuẩn thông dụng như tiêu chuẩn  JIS (I, II và III, etc.); tiêu chuẩn ISO (6g, 6H, etc.).

16. Vòng chuẩn / Setting ring

-Là những vòng có kích thước đường kính chuẩn, tương tự gauge block, Setting Ring cũng có 2 loại vật liệu cơ bản là thép và ceramic

17. Panme quang học đo kích thước ngoài / Laser Scan Micrometer

Tương tự như trắc vi kế laser, trắc vi kế quang học có cảm biến thu phát độc lập đo bất kỳ đối tượng nào chặn ánh sáng từ đầu phát đến đầu nhận. Các cảm biến này được thiết kế không có cơ cấu chuyển động để cung cấp đo lường chính xác mà không cần bảo trì thường xuyên. Trắc vi kế quang học của Panme quang học đo kích thước ngoài / Laser Scan Micrometer có các mẫu đơn trục, đa trục hoặc 2D (tạo ảnh ngược sáng 2D). Trắc vi kế là lý tưởng dành cho đo đường kính, khe hở, và chiều rộng với độ chính xác cao.

18. Dưỡng đo độ dày / Feeler Gauge

Bộ dưỡng đo độ dày là công cụ đo cơ khí dùng để đo khe hở giữa các chi tiết đo, còn có tên gọi khác là dưỡng đo khe hở. Bộ dưỡng được sản xuất từ thép chất lượng cao, chống gỉ và độ bền cao sau thời gian dài sử dụng.

19. Thước đo độ phẳng / Level Meter

Độ phẳng của các mẫu sau quá trình mài phẳng sẽ phản ánh chất lượng của bề mặt đánh bóng. Nhất là đối với việc đánh bóng khuôn, các khuôn cần được đánh bóng có giá trị cao nếu có bề mặt không phẳng sẽ gây ảnh hưởng và tổn hại lớn.Thế nên, kiểm tra định kỳ độ phẳng bề mặt đĩa đánh bóng là điều cần thiết.

20. Con lăn đo chiều dài / length Counter

Để hiệu chuẩn các thiết bị cơ khí khác vui lòng liên hệ:Mr Trung 0975581255 để được tư vấn tốt nhất.

Post Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *